Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Social AR là gì? Tại sao lại được nhiều người ưa chuộng?

Social AR là gì? Tại sao lại được nhiều người ưa chuộng?

1. Social AR là gì?

Sự phổ biến của các ứng dụng xã hội như Facebook, Instagram, Snapchat và TikTok đã dẫn đến sự phát triển của một dạng thực tế tăng cường mới, được gọi là Social AR. Social AR là một dạng AR dựa trên ứng dụng, yêu cầu người dùng tải xuống ứng dụng cụ thể trước khi có thể xem trải nghiệm thực tế tăng cường.

Social AR được Snapchat tiên phong, ứng dụng lớn đầu tiên cung cấp tính năng thực tế tăng cường làm bộ tính năng ứng dụng chính của họ. Dịch vụ AR của Snapchat đã bùng nổ phổ biến nhờ cung cấp nhiều bộ lọc (filter) thay đổi khuôn mặt thú vị và sáng tạo hay còn gọi là ‘hiệu ứng khuôn mặt’.

Các ứng dụng khác như Instagram, Facebook và TikTok cũng bắt đầu cung cấp các tính năng thực tế tăng cường trong ứng dụng của họ. Những tính năng này bao gồm các bộ lọc máy ảnh thú vị, hấp dẫn và có thể cung cấp giao dịch giữa khách hàng và thương hiệu hoặc nhà bán lẻ.

2. Tại sao lại được nhiều người ưa chuộng?

Mạng xã hội AR được nhiều người ưa chuộng bởi những lý do sau:

Trải nghiệm thú vị và hấp dẫn: Mạng xã hội AR mang lại trải nghiệm tương tác mới lạ và hấp dẫn cho người dùng, giúp người dùng giải trí, học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Tăng cường kết nối giữa mọi người: Mạng xã hội AR giúp mọi người kết nối với nhau một cách dễ dàng và thú vị hơn.

Mở ra nhiều khả năng sáng tạo: Mạng xã hội AR cung cấp cho người dùng nhiều khả năng sáng tạo, giúp người dùng thể hiện bản thân và chia sẻ những ý tưởng độc đáo của mình.

3. Các tính năng của Social AR

Social AR có nhiều tính năng nổi bật, giúp mang lại trải nghiệm tương tác mới lạ và hấp dẫn cho người dùng, bao gồm:

Bộ lọc khuôn mặt: Bộ lọc khuôn mặt là tính năng phổ biến nhất của Social AR. Người dùng có thể sử dụng các bộ lọc khuôn mặt để thay đổi diện mạo của mình, chẳng hạn như thay đổi kiểu tóc, màu tóc, màu mắt,…
Bộ lọc giọng nói: Bộ lọc giọng nói cho phép người dùng thay đổi giọng nói của mình, chẳng hạn như biến giọng thành giọng trẻ con, giọng già, giọng robot,…
Bộ lọc khuôn mặt động vật: Bộ lọc khuôn mặt động vật cho phép người dùng biến khuôn mặt của mình thành khuôn mặt của các loài động vật khác nhau, chẳng hạn như mèo, chó, lợn,…
Bộ lọc tay và cơ thể: Bộ lọc tay và cơ thể cho phép người dùng thêm các hiệu ứng thú vị vào tay và cơ thể của mình, chẳng hạn như thêm cánh, thêm đuôi,…
Tạo đồ vật ảo: Người dùng có thể tạo các đồ vật ảo và đặt chúng trong thế giới thực. Ví dụ, người dùng có thể tạo một chiếc ô tô ảo, một con robot ảo,…
Tạo cổng portals: Bạn có thể xem khu vực xung quanh bạn qua camera của mình khi bạn đứng trong một không gian 360º. Không gian này được tạo ra bởi một cổng thông tin AR, được neo vào sàn thông qua công nghệ SLAM. Cổng thông tin được tạo ra bằng cách đặt một cánh cửa kỹ thuật số trên sàn. Mọi người tương tác với cổng thông tin bằng cách đi qua cánh cửa này.
AR games: Trò chơi AR là những trải nghiệm tương tác cho phép người dùng sử dụng các điều khiển bằng cử chỉ để chơi một trò chơi trong đó họ tương tác với các đối tượng AR. Các trò chơi này thường đơn giản và bình thường.
Nhận diện đồ vật: Social AR có thể được sử dụng để nhận diện các đồ vật trong thế giới thực. Ví dụ, người dùng có thể sử dụng Social AR để tìm hiểu thêm về các địa danh và địa điểm, các bức tranh tường, biển quảng cáo và áp phích.

4. Kết luận

Social AR là một công nghệ mới nổi, nhưng nó đang có tiềm năng phát triển rất lớn. Với những ưu điểm vượt trội của mình, Social AR sẽ ngày càng trở nên phổ biến và mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Cùng Fomalia khám phá các công nghệ AR độc đáo, thú vị và ứng dụng đa dạng của từng loại! Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè và để lại bình luận của bạn nhé!

Leave a comment